455

วันอังคารที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2557

เครื่องปรุง
  1. พริกแห้งเม็ดใหญ่แกะเมล็ดออกแช่น้ำ 5 เม็ด
  2. เนื้อหมูติดมันบด 3 ช้อนโต๊ะ
  3. มะเขือส้ม 1 ถ้วย
  4. ผักชีเด็ดเป็นใบ 1 ต้น
  5. หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
  6. กระเทียมซอย 5 กลีบ
  7. กระเทียมสับ 3 กลีบ
  8. ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
  9. เกลือป่น 1 ช้อนชา
  10. ถั่วเน่าชนิดแผ่นปิ้งไฟให้หอม 1 แผ่น
  11. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  12. ผักสด เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว กระถิน ถั่วพู
  13. ผักต้ม เช่น ถั่วฝักยาว มะเขือ ผักบุ้ง หัวปลี ยอดแค ฟักทอง
วิธีทำ 
1. โขลกพริกแห้ง ตะไคร้ เกลือเข้าด้วยกันให้ละเอียด ใส่หอมแดง กระเทียมซอยและถั่วเน่า โขลกต่อให้เข้ากัน ใส่หมูบดโขลกให้เข้ากัน ใส่มะเขือส้มโขลกเบา ๆ ให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลาง ใส่กระเทียมสับ เจียวให้หอม ใส่พริกที่โขลกลงผัดให้หอม ลดไฟให้อ่อน ผัดพอแห้งน้ำขลุกขลิก
3. ตักใส่ถ้วย โรยใบผักชี รับประทานกับผักสดและผักต้ม
http://www.l3nr.org/posts/535175

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น