455

วันอังคารที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2557

เครื่องปรุง 
1.ผัดกาดกวางตุ้ง (ตัดเป็นท่อนยาว 3 นิ้ว) 2 กิโลกรัม 
2.กระดูกซี่โครงหมู (ตัดเป็นชิ้นขนาด 2x2 นิ้ว) 1/2 กิโลกรัม 
3.หอมแดง 5 หัว 
4.กระเทียม 2 หัว 
5.กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ 
6.กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ 
7.ปลาร้าสับ (ปลาช่อน) 1 ช้อนโต๊ะ 
8.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ 
9.มะขามเปียก 1 ถ้วย 
10.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ 
11.พริกแห้งทอด 5 เม็ด
วิธีทำ 
1.โขลกหอมแดง กระเทียม กะปิ ปลาร้า และเกลือให้ละเอียด 
2.ต้มซี่โครงหมูให้เปื่อย แล้วใส่เครื่องที่โขลกไว้ 
ใส่ผักกาด พอผักสุกใส่มะขามเปียก 
3.เจียวกระเทียมสับพอเหลือง แล้วตักผักที่ต้มไว้ลงผัดสักครู่ 
แล้วเทกลับลงหม้อ 
4.ชิมรสตามชอบ รับประทานกับพริกแห้งทอด
http://www.l3nr.org/posts/535175

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น