455

วันอังคารที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2557

ส่วนผสม
  1. รากผักชี 
  2. ตะไคร้เผาพอหอม
  3. ปลาร้าสับละเอียด
  4. น้ำมันพืช(ไม่ใช้ก็ได้-ใช้น้ำเปล่าแทนได้)
  5. น้ำมะขามเปียก-ข้น 
  6. ข่าเผาซอย 
  7. พริกป่น 
  8. ปลาป่น
  9. น้ำปลา
  10. น้ำตาลทราย
  11. ผักสดตามชอบ

   วิธีทำ

   1.โขลกรากผักชี ตะไคร้ ข่าให้ละเอียดใส่กระเทียม หอม โขลกต่อให้ละเอียดใส่พริกป่นปลาร้า โขลกต่อให้เข้ากัน
   2. ตั้งกระทะไฟอ่อนใส่น้ำมันพร้อมใส่ส่วนผสมผัดใส่น้ำปลาร้าน้ำ  มะขามเปียกน้ำตาลผัดจนหอมจึงตักขึ้นรับประทานกับผักสดผักนึ่ง       ถ้าไม่ชอบปลาร้าใส่น้ำปลาก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น