| |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
| |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
วิธีการทำแกงโฮะ
1. โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด แช่วุ้นเส้นให้พอนุ่ม ตัดเป็นท่อน
2. ผัดเครื่องแกงกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม ใส่ไก่ลงผัดให้เข้ากัน ใส่ผักสุกยาก ตามด้วยหน่อไม้ แล้วผัดให้เข้ากัน
3. เติมน้ำเล็กน้อย ใส่วุ้นเส้น ผัดให้เข้ากัน
4. ใส่ผงฮังเล ตามด้วยแกงฮังเล ผัดให้เข้ากัน
5. ใส่กะทิ แล้วตามด้วยผักสุกง่าย ผัดต่อจนสุก ยกลง
เคล็ดลับในการปรุง
แกงโฮะ ควรมีน้ำพอสมควร เมื่อใส่วุ้นเส้นลงไปจะทำให้สุกง่าย และแห้งพอดี
ควรใส่ผักที่สุกยากลงผัดก่อน ตามด้วยผักที่สุกง่าย
เคล็ดลับในการเลือกส่วนผสม
- เลือกผักที่สดและใหม่ เลือกตามฤดูกาลที่ชอบก็ได้
- เลือกหน่อไม้ดองที่ใหม่ เทน้ำหน่อไม้ดองทิ้ง และล้างน้ำ 1 ครั้งก่อนนำลงผัด
- เลือกหน่อไม้ดองที่ใหม่ เทน้ำหน่อไม้ดองทิ้ง และล้างน้ำ 1 ครั้งก่อนนำลงผัด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น