เครื่องปรุง
-ไก่ (เอาแต่เนื้อ) 1 ตัว
-น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
-ผักตำลึง 2 ถ้วย
-ยอดมะพร้าวอ่อนซอย 1 ถ้วย
-ผักเผ็ด 1 ถ้วย
-ชะอม 1/2 ถ้วย
-ถั่วพู 1/2 ถ้วย
-ถั่วฝักยาว 1/2 ถ้วย
-มะเขือพวง 1/2 ถ้วย
-มะเขือกรอบ 1/2 ถ้วย
-ใบชะพลู (หั่นหยาบ) 1/2 ถ้วย
-ผักชีฝรั่ง (หั่นหยาบ) 1/2 ถ้วย
-ผักขี้หูด 1/2 ถ้วย
-เห็ดลม (หั่นหยาบ) 1/4 ถ้วย
น้ำซุป
เครื่องแกง
1.พริกแห้ง 7 เม็ด
2.ข่า หั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
3.ตะไคร้ 2 ช้อนโต๊ะ
4.หอมแดง 6 หัว
5.กระเทียม 2 หัว
6.กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
7.รากผักชี (ซอยละเอียด) 1 ช้อนชา
8.ปลาร้าสับ (ปลาช่อนไม่เอาก้าง) 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1โขลกเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียด
2 เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้น 1x1 นิ้ว
3 กะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพอร้อนใส่เครื่องแกง ผัดให้หอม
4 ใส่ไก่ลงไปผัดจนไก่นุ่ม ใส่น้ำซุป
5 ใส่ผัก พอสุกยกลง ถ้าอ่อนเค็มเติมเกลือ
http://www.l3nr.org/posts/535175
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น