455

วันอังคารที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2557

ส่วนผสม
• กุ้งสด 15 ตัว
• ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
• ข่าหั่น ½ ถ้วยตวง
• ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
• เห็ดฟางหั่นครึ่ง 10 ดอก
• น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
• พริกขี้หนูบุบพอแตก 10 เม็ด
• น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมะนาว 3-4 ช้อนโต๊ะ
• นมสด ¼ ถ้วยตวง
• ผักชีเด็ดเป็นใบๆ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำซุป 3 ½ ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ล้างกุ้ง ปอกเปลือกไว้ส่วนหาง
2. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เห็ดฟาง ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำพริกเผา น้ำมะนาว ใส่กุ้งและนมสด ยกลง ชิมรสให้มีรสเปรี้ยวเค็มนำ
3. ตักเสิร์ฟพร้อมพริกขี้หนู และโรยหน้าด้วยผักชี
http://www.l3nr.org/posts/535175

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น