455

วันอังคารที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2557

ส่วนผสม
• เนื้อหมูหั่น 200 กรัม
• เนื้อไก่หั่น 200 กรัม
• ตับหั่น 100 กรัม 
• หัวใจหั่น 150 กรัม
• กุ้งสด 200 กรัม
• หนังหมูหั่นฝอย ½ ถ้วยตวง
• ไข่ไก่ต้มผ่าตามยาว 5 ฟอง
• วุ้นเส้น 50 กรัม
• เห็ดหูหนู 50 กรัม
• แตงกวา ½ ถ้วยตวง
• หัวผักกาด ¼ ถ้วยตวง
• ต้นหอม ½ ถ้วยตวง
• พริกแดงหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมเจียว ¼ ถ้วยตวง
• ผักชีเด็ดเป็นใบๆ ¼ ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ลวกเนื้อหมู ไก่ ตับ หัวใจ กุ้งสด หนังหมู ให้สุก ตักขึ้นพักไว้
2. นำเครื่องทุกอย่าง ยกเว้น ผักชี พริกแดง มาคลุกกับน้ำยำที่ปรุงไว้ให้เข้ากัน เมื่อรสดีแล้วจัดใส่จาน แต่งหน้าด้วยผักชี พริกแดง กระเทียมเจียว

ส่วนผสมน้ำยำ
• รากผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
• พริกแดง 5 เม็ด
• พริกไทย 1 ช้อนชา
• น้ำปลา ¼ ถ้วยตวง
• น้ำตาลทราย ¼ ถ้วยตวง
• น้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาว ¼ ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกแดง พริกไทย ให้ละเอียด
2. ผสมเครื่องที่โขลกกับน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาว ชิมรส เปรี้ยว เค็ม หวาน ให้รสจัด
http://www.l3nr.org/posts/535175

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น